Báo giá xin phép sửa chữa nhà

Quý vị đang có ý định sửa chữa ngôi nhà của mình nhất định đừng bỏ qua những thông tin dưới đây quy định về thủ tục xin cấp phép cải tạo nhà ở mới nhất hiện hành, đừng để mất tiền oan hoặc bị đình chỉ quá trình thi công cải tạo ngôi nhà của mình chỉ vì không nắm rõ những quy định này. Dưới đây Việt Nhật Group xin cung cấp cho quý vị tất tần tật về dịch vụ xin phép sửa chữa nhà nhé!

Báo giá xin phép sửa chữa nhà

Báo giá xin phép sửa chữa nhà

Khi nào cần xin giấy phép sửa chữa nhà

Thông thường khi quý vị sửa chữa cải tạo nhà có 2 trường hợp sau:

+ Trường hợp 1: Sửa nhà cải tạo nhà thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà

Việc sửa chữa cải tạo nhà có làm thay đổi kết cấu chịu lực của công trình là hình thức sửa chữa làm thay đổi kết cấu của hệ khung sườn của ngôi nhà như: Xây dựng thêm cầu thang hoặc đập cầu thang cũ để làm cầu thang mới; thi công thêm các cột; đúc thêm sàn; nâng thêm tầng nhà; làm thêm ô văng, sê nô, máng xối bê tông bằng cốt thép; gia cố lại phần móng nhà, xử lý nghiêng nhà, lún nhà….

+ Trường hợp 2: Sửa chữa cải tạo nhà nhưng không làm thay đổi kết cấu chịu lực của ngôi nhà

Các trường hợp sửa chữa cải tạo nhà không làm thay đổi kết cấu của ngôi nhà như: Xây vách ngăn phòng, xây lại hộp gen; đập nhà vệ sinh cũ, xây nhà vệ sinh mới; nâng nền nhà, ốp lát lại gạch nền, lăn sơn nước; thay đổi hệ thống đường ống nước, thay mới, sữa chữa hệ thống đường điện, hệ thống đèn chiếu sáng; đóng trần thạch cao; lắp vách nhôm kính, vách kính, thay mái tôn; lắp đặt máy nước nóng; dán giấy dán tường, trang trí nội thất, trang trí ngoại thất,….

Đúc kết lại: Khi Quý Khách Hàng có ý định cải tạo lại kết cấu, kiến trúc và thay đổi mặt ngoài của ngôi nhà thì mới cần phải xin giấy phép. Còn nếu như Quý vị chỉ cần sửa chữa lại mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu thì không cần phải xin phép.

Khi nào cần xin giấy phép sửa chữa nhà

Khi nào cần xin giấy phép sửa chữa nhà

Đơn giá xin phép sửa chữa cải tạo nhà năm 2024

Đơn giá xin phép sửa chữa cải tạo nhà sẽ tùy thuộc vào diện tích, hình thức sửa chữa cải tạo nhà (Nâng tầng, cơi nới mở rộng diện tích…) và thời gian cấp phép sẽ có mức chi phí khác nhau:

Tổng diện tích sàn xây dựng Chi phí xin phép sửa nhà trọn gói (VNĐ)
Dưới 100 m2 7.000.000 đ
Từ 100 m2  – 200 m2 8.000.000 đ
Từ 200 m2  – 400 m2 9.000.000 đ
Từ 400 m2 – 600 m2 10.000.000 đ
Từ 600 m2 – 800 m2 12.000.000 đ
Từ 800 m2 – 1000 m2 14.000.000 đ

Hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà gồm những gì ?

Theo quy định của pháp luật, hồ sơ xin cấp giấy phép sữa chữa, cải tạo nhà cần có các giấy tờ như sau:

 • Đơn đề nghị xin cấp giấy phép sửa chữa, cải tạo công trình, nhà ở riêng lẻ theo mẫu được Việt Nhật Group chuẩn bị cho Quý Khách Hàng.
 • Các giấy tờ liên quan chứng minh về quyền sở hữu, quản lý và sử dụng công trình nhà ở riêng lẻ theo quy định của pháp luật (Bản sao công chứng)
 • Bản vẽ hiện trạng các bộ phận công trình dự kiến sẽ sửa chữa, cải tạo đã được phê duyệt theo quy định có tỷ lệ tương ứng với tỷ lệ của các bản vẽ hồ sơ đề nghị cấp giấy phép sữa chữa, cải tạo. Đồng thời, có kèm ảnh chụp hiện trạng công trình nhà mình và các công trình lân cận trước khi sữa chữa và cải tạo. (Bản sao công chứng)
 • Hồ sơ thiết kế sữa chữa, cải tạo tương ứng với mỗi loại công trình xây dựng.
 • Đối với công trình cải tạo xây hầm thi cần bổ sung bản sao văn bản chấp nhận phương pháp thi công móng của chủ đầu tư.
Hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà gồm những gì ?

Hồ sơ xin giấy phép sửa chữa nhà gồm những gì ?

Vì sao chọn Việt Nhật Group là công ty xin phép sửa chữa cải tạo nhà ?

1. Đa dang dịch vụ xin phép sửa chữa cải tạo nhà

Việt Nhật Group nhận xin phép sửa chữa cải tạo nhà cho nhiều loại công trình khác nhau, Bao gồm:

 • Nhà ở riêng lẻ (nhà cấp 4, biệt thự, nhà phố), tòa nhà văn phòng, chung cư,…
 • Quán cafe, cửa hàng, shop thời trang, mỹ phẩm,…
 • Nhà kho, xưởng sản xuất, nhà kính, nhà tạm,…
 • Nhà hàng, khách sạn, quán ăn, spa làm đẹp, quán karaoke, bar,…

2. Cam kết của Việt Nhật klhi xin phép sửa chữa cải tạo nhà

 • Kinh nghiệm lâu năm: Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép xây dựng, tư vấn thiết kế nhà, xây nhà trọn gói, sửa chữa nhà ở.
 • Thời gian xin cấp phép nhanh chóng: Đảm bảo NHANH, ĐÚNG THỜI HẠN Không làm ảnh hưởng tới kế hoạch thi công cải tạo nhà của Quý Khách Hàng.
 • Hợp đồng minh bạch rõ ràng
 • Chi phí xin giấy phép sửa chữa cải tạo nhà hợp lý
 • Tư vấn tận tình, chu đáo

Giải đáp các vấn đề liên quan về xin giấy phép sửa chữa nhà

Ngoài các thủ tục, hồ sơ và chi phí xin giấy phép sửa chữa nhà ở như trên. Thì để đảm bảo thuận tiện, đúng tiến độ thi công theo kế hoạch. Thì gia chủ cũng cần nắm rõ một vài thông tin và các vấn đề liên quan như sau:

1. Thủ tục và quy trình xin giấy phép sửa chữa nhà ở

Các thủ tục xin giấy phép sửa chữa, cải tạo và quy trình thực hiện để được cấp giấy phép nhanh nhất cụ thể là:

+ Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ liên quan để xin cấp phép theo quy định của pháp luật đưa ra

+ Bước 2: Nộp hồ sơ tại UBND Quận, Huyện nơi có nhà cần sửa chữa. Nếu hồ sơ hợp lệ, thì bên cấp phép sẽ hẹn ngày cấp giao trả hồ sơ. Còn nếu hồ sơ chưa hợp lệ, đơn vị sẽ trả lại và yêu cầu thực hiện làm lại hồ sơ theo đúng quy định

+ Bước 3: Hoàn thành hồ sơ. Và thực hiện nộp giấy biên nhận, nộp lệ phí và nhận giấy cấp phép xây dựng kèm hồ sơ bản vẽ thiết kế đã được đóng dấu.

2. Xin giấy phép sửa chữa nhà bao lâu ?

Thời gian để giải quyết thủ tục xin giấy phép cải tạo, sửa nhà khi có thay đổi kết cấu chịu lực của căn nhà sẽ dao động khoảng trên dưới là 20 ngày làm việc (Kể từ ngày nộp hồ sơ cho cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết).

3. Xin giấy phép sửa chữa nhà ở đâu ?

Khi có nhu cầu xin giấy phép sửa chữa nhà, gia chủ cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ, thủ tục cần thiết và nộp tại của Uỷ ban nhân dân cấp Quận/Huyện có thẩm quyền.

Thông tin liên hệ Việt Nhật Group

Việt Nhật Group công ty xây dựng uy tín tại TP. HCM cung cấp giải pháp toàn diện trong xây dựng, với các dịch vụ từ xây nhà phần thô đến trọn gói, từ sửa chữa đến hoàn thiện nhà ở, nhà xây thô và các dịch vụ khác như tư vấn giám sát công trình, hoàn công nhà ở… Việt Nhật Group với hơn 13 năm kinh nghiệm làm nghề chúng tôi không chỉ đưa ra các giải pháp tốt về thi công, tư vấn chi tiết tận tình các vấn đề xây dựng mà còn tối ưu chi phí theo mức kinh phí mà quý vị cần bỏ ra để xây dựng nhà.

Hãy xem Việt Nhật Group là người bạn là nơi mà quý vị có thể chia sẽ các vấn đề xây dựng để chúng tôi có thể giải đáp chi tiết tận tình nhất. Hãy gọi ngay cho Việt Nhật Group khi cần tư vấn các vấn đề liên quan đến xây dựng nhé!

Thông tin liên hệ xây dựng Việt Nhật Group

Thông tin liên hệ xây dựng Việt Nhật Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đơn giá dịch vụ tư vấn chọn nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng

Đơn giá dịch vụ tư vấn chọn nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng

Xây dựng một ngôi nhà là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều bước và quyết định. Một trong những quyết định quan trọng nhất bạn...

Báo giá xin phép xây dựng nhà

Báo giá xin phép xây dựng nhà

Quý vị đang xây dựng nhà và đang quan tâm đến việc xin giấy phép xây dựng nhà ở năm 2024 cần có những chi phí như thể...

Báo giá xin phép sửa chữa nhà

Báo giá xin phép sửa chữa nhà

Quý vị đang có ý định sửa chữa ngôi nhà của mình nhất định đừng bỏ qua những thông tin dưới đây quy định về thủ tục xin...

Báo giá dịch vụ hoàn công xây dựng nhà

Báo giá dịch vụ hoàn công xây dựng nhà

Khi xây dựng một ngôi nhà Quý vị cần rất nhiều thủ tục giấy tờ để công trình được hoàn thành nhanh chóng thuận lợi, tuy nhiên không...

Đơn giá dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng nhà ở năm 2024

Đơn giá dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng nhà ở năm 2024

Giám sát công trình xây dựng nhà ở dân dụng là quá trình giám sát độc lập các dự án thi công nhà phố nhằm theo dõi và...

Báo giá thiết kế nội thất năm 2024

Báo giá thiết kế nội thất năm 2024

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu về cuộc sống cũng ngày càng tăng cao, song song với đó việc thiết kế cho mình không gian...

Bảng đơn giá thiết kế nhà phố mới nhất năm 2024

Bảng đơn giá thiết kế nhà phố mới nhất năm 2024

Việt Nhật Group tự hào là công ty chuyên thiết kế nhà và thi công các công trình nhà phố đẹp, nhà biệt thự đẹp tại TP. HCM,...

Báo giá dịch vụ sửa nhà trọn gói 2024 – Công ty sửa nhà đẹp giá rẻ

Báo giá dịch vụ sửa nhà trọn gói 2024 – Công ty sửa nhà đẹp giá rẻ

Những ngôi nhà, công trình xây dựng nhiều năm có nhiều phần xuống cấp, hoặc không phù hợp với kiến trúc hiện tại, không phù hợp công năng...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi xây nhà sửa chữa nhà
TIỆN ÍCH
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
FANPAGE