Báo giá xin phép xây dựng nhà

Quý vị đang xây dựng nhà và đang quan tâm đến việc xin giấy phép xây dựng nhà ở năm 2024 cần có những chi phí như thể nào ? Thủ tục ra sao ? Hãy cùng Việt Nhật Group tìm hiểu nhé!

Việc xin cấp phép xây dựng ở là một thủ tục hành chính BẮT BUỘC trước khi chuẩn bị khởi công xây dựng một công trình. Việc xin phép xây dựng sẽ có thể tốn các chi phí như sau:

 • Lệ phí xin giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ
 • Lệ phí xin giấy phép xây dựng các công trình khác
 • Các trường hợp gia hạn giấy phép xây dựng

Nơi nào có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng nhà ?

 • Giấy phép xây dựng là một hình thức pháp lý của nhà nước cho phép việc cá nhân, tổ chức thực hiện việc xây dựng nhà cửa, công trình … thông qua văn bản cụ thể được cớ quan có chức năng cấp phép. Có hai loại giấy phép xây dựng đó là:
 • Đối với các công trình nhà ở riêng lẻ ở đô thị thì UBND cấp huyện, quận có thẩm quyền sẽ cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ ở đô thị
 • Đối với nhà ở riêng lẻ tại những điểm dân cư nông thôn đã có quy hoạch xây dựng thì UBND cấp xã có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng nhà ở tại những điểm dân cư nông thôn.
Báo giá xin phép xây dựng nhà

Báo giá xin phép xây dựng nhà

Thời gian xin cấp phép xây dựng là bao lâu ?

 • Thời gian cấp giấy phép xây dựng mới và điều chỉnh giấy phép xây dựng thông thường là từ 1 đến 2 tháng, cụ thể là:
 • Trong thời gian 7 ngày kể ngày tiếp nhận được hồ sơ cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra, thẩm định hồ sơ và xin ý kiến của các cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.
 • Trong thời gian 12 ngày tiếp theo các cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ phải trả lời bằng văn bản về những nội dung thuộc chức năng quản lý của mình.
 • Đối với tất cả các trường hợp cấp giấy phép xây dựng (cấp giấy phép xây dựng có thời hạn, giấy phép xây dựng điều chỉnh và giấy phép di dời) thời gian cấp là trong 30 ngày kể từ khi cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ, đối với trường hợp cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ là trong 15 ngày cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải cấp giấy phép xây dựng cho người có yêu cầu.
 • Trường hợp xin cấp lại hoặc gia hạn giấy phép xây dựng: 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Thủ tục xin cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Thủ tục xin cấp phép xây dựng là một quy trình tương đối phức tạp gây nhiều khó khăn cho các chủ đầu tư cũng như chúng ta khi muốn được cơ quan chức năng chấp thuận, thông qua công trình hay nhà ở riêng lẻ để tiến đến bước khởi công xây dựng một cách đúng quy định của pháp luật về xây dựng. Đặc biệt là trong quá trình chúng ta hoàn thiện hồ sơ xin cấp phép xây dựng cần thật đầy đủ và chính xác. Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng bao gồm:

 1. Đơn đề nghị cấp giấy phép xây dựng theo mẫu. quý Khách Hàng có thể tải trên mạng để in ra hoặc ra có thể đến cơ quan chức năng xin mẫu.
 2. Cần bản sao xác thực chứng minh quyền sở hữu đất của mình như sổ đỏ, giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở…
 3. Bản sao thiết kế xây dựng ( bao Gồm bản vẽ mặt bằng công trình tỷ lệ 1/50 – 1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng và mặt đứng các tầng tỷ lệ 1/50 – 1/200, bản vẽ mặt bằng móng tỷ lệ 1/50 – 1/200, mặt cắt móng tỷ lệ 1/50, sơ đồ hệ thống cấp thoát nước, vệ sinh, điện. Những bản vẽ này phải do cá nhân hay tổ chức đủ năng lực thiết kế, thi công thực hiện và đã được cơ quan chức năng về xây dựng thẩm định).
 4. Đối với những công trình xây dựng có công trình liền kề thì phải có thêm bản cam kết đảm bảo an toàn xây dựng đối với công trình kế bên.
Thời gian xin cấp phép xây dựng là bao lâu

Thời gian xin cấp phép xây dựng là bao lâu

Bảng báo giá xin phép xây dựng nhà năm 2024 – Việt Nhật Group

Nhằm cung cấp giải pháp thi công xây dựng nhà tối ưu, nhanh chóng, đội ngũ Việt Nhật Group sẽ hỗ trợ Quý Khách Hàng các thủ tục xin phép dựng, chi phí xin phép xây dựng trọn gói như sau:

Tổng diện tích sàn xây dựng Chi phí xin phép xây nhà trọn gói (VNĐ)
Dưới 100 m2 7.000.000 đ
Từ 100 m2  – 200 m2 8.000.000 đ
Từ 200 m2  – 400 m2 9.000.000 đ
Từ 400 m2 – 600 m2 10.000.000 đ
Từ 600 m2 – 800 m2 12.000.000 đ
Từ 800 m2 – 1000 m2 14.000.000 đ

Vì sao chọn Việt Nhật Group là công ty xin phép sửa chữa cải tạo nhà ?

1. Đa dang dịch vụ xin phép sửa chữa cải tạo nhà

Việt Nhật Group nhận xin phép xây nhà cho nhiều loại công trình khác nhau, Bao gồm:

 • Nhà ở riêng lẻ (nhà cấp 4, biệt thự, nhà phố), tòa nhà văn phòng, chung cư,…
 • Quán cafe, cửa hàng, shop thời trang, mỹ phẩm,…
 • Nhà kho, xưởng sản xuất, nhà kính, nhà tạm,…
 • Nhà hàng, khách sạn, quán ăn, spa làm đẹp, quán karaoke, bar,…

2. Cam kết của Việt Nhật khi xin phép xây nhà

 • Kinh nghiệm lâu năm: Hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin giấy phép xây dựng nhà, tư vấn thiết kế nhà, xây dựng thô, xây dựng nhà trọn gói, sửa chữa nhà ở.
 • Thời gian xin cấp phép nhanh chóng: Đảm bảo NHANH, ĐÚNG THỜI HẠN, Không làm ảnh hưởng tới kế hoạch thi công cải tạo nhà của Quý Khách Hàng.
 • Hợp đồng minh bạch rõ ràng
 • Chi phí xin giấy phép sửa chữa, xây nhà hợp lý
 • Tư vấn tận tình, chu đáo
Thông tin liên hệ xây dựng Việt Nhật Group

Thông tin liên hệ xây dựng Việt Nhật Group

Một số dịch vụ xây dựng khác kèm đơn giá có thể quý vị quan tâm:

Nếu quý vị đang cần một đơn vị xây dựng tư vấn chuyên sâu mọi vấn đề nhà ở đừng ngần ngại hãy gọi ngay cho Việt Nhật Group qua số Hotline: 0933 043 889 để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Đơn giá dịch vụ tư vấn chọn nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng

Đơn giá dịch vụ tư vấn chọn nhà thầu xây dựng nhà ở dân dụng

Xây dựng một ngôi nhà là một quá trình phức tạp và đòi hỏi nhiều bước và quyết định. Một trong những quyết định quan trọng nhất bạn...

Báo giá xin phép xây dựng nhà

Báo giá xin phép xây dựng nhà

Quý vị đang xây dựng nhà và đang quan tâm đến việc xin giấy phép xây dựng nhà ở năm 2024 cần có những chi phí như thể...

Báo giá xin phép sửa chữa nhà

Báo giá xin phép sửa chữa nhà

Quý vị đang có ý định sửa chữa ngôi nhà của mình nhất định đừng bỏ qua những thông tin dưới đây quy định về thủ tục xin...

Báo giá dịch vụ hoàn công xây dựng nhà

Báo giá dịch vụ hoàn công xây dựng nhà

Khi xây dựng một ngôi nhà Quý vị cần rất nhiều thủ tục giấy tờ để công trình được hoàn thành nhanh chóng thuận lợi, tuy nhiên không...

Đơn giá dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng nhà ở năm 2024

Đơn giá dịch vụ tư vấn giám sát xây dựng nhà ở năm 2024

Giám sát công trình xây dựng nhà ở dân dụng là quá trình giám sát độc lập các dự án thi công nhà phố nhằm theo dõi và...

Báo giá thiết kế nội thất năm 2024

Báo giá thiết kế nội thất năm 2024

Cùng với sự phát triển kinh tế, nhu cầu về cuộc sống cũng ngày càng tăng cao, song song với đó việc thiết kế cho mình không gian...

Bảng đơn giá thiết kế nhà phố mới nhất năm 2024

Bảng đơn giá thiết kế nhà phố mới nhất năm 2024

Việt Nhật Group tự hào là công ty chuyên thiết kế nhà và thi công các công trình nhà phố đẹp, nhà biệt thự đẹp tại TP. HCM,...

Báo giá dịch vụ sửa nhà trọn gói 2024 – Công ty sửa nhà đẹp giá rẻ

Báo giá dịch vụ sửa nhà trọn gói 2024 – Công ty sửa nhà đẹp giá rẻ

Những ngôi nhà, công trình xây dựng nhiều năm có nhiều phần xuống cấp, hoặc không phù hợp với kiến trúc hiện tại, không phù hợp công năng...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi xây nhà sửa chữa nhà
TIỆN ÍCH
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
FANPAGE