Chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 và những yếu tố ảnh hưởng đến đơn giá

Thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng gửi đến Việt Nhật Group những thắc mắc như chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 bao nhiêu tiền? Tại sao giá xây nhà 2 tầng 55m2 lại có sự chênh lệch giữa các công trình? Chúng tôi nghĩ rằng, đây đều là những vấn đề quan trọng mà khách hàng cần hiểu rõ trước khi bước vào quá trình thiết kế và thi công nhà. Vậy nên, bài viết này, chuyên gia Việt Nhật Group sẽ dành để giải thích chi tiết hai câu hỏi này, quý vị đừng bỏ lỡ nhé! 

1. Chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 bao nhiêu tiền?

Việc nắm được chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 không chỉ giúp chủ đầu tư dễ dàng chuẩn bị tài chính, mà còn có thể phân chia ngân sách một cách hợp lý vào các hạng mục thiết kế, thi công, chọn nguyên vật liệu và hoàn thiện nội thất… Để đưa ra con số sát nhất với thực tế, quý vị cần xác định hai yếu tố: Một là tổng m2 xây dựng tính giá và đơn giá xây dựng ở thời điểm hiện tại.

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 theo m2 và đơn giá hiện đại

Dự toán chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 theo m2 và đơn giá hiện đại

1.1 Tổng diện tích tính giá của công trình 2 tầng 55m2

 • Diện tích tính giá tầng trệt (tầng 1) bằng 100% diện tích xây dựng: 55m2.
 • Diện tích tính giá tầng 2 bằng 100% diện tích xây dựng: 55m2.
 • Diện tích tính giá móng bằng 45% diện tích xây dựng: 24,75m2.
 • Diện tích tính giá mái BTCT bằng 45% diện tích xây dựng: 24,75m2.

Nếu công trình có thêm sân trước khoảng 10m2 thì quý vị cần bổ sung diện tích tính giá sân trước là 5m2 (bằng 50% diện tích xây dựng sân). Cộng số m2 tính giá của tất cả các hạng mục, chúng ta được tổng diện tích xây dựng tính giá của công trình 2 tầng 55m2 là 164,4 m2.

1.2 Đơn giá xây nhà 2 tầng 55m2 

Đơn giá xây dựng bao nhiêu tiền sẽ tùy thuộc vào nhà thầu mà quý vị lựa chọn. Nếu sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói 2 tầng 55m2 của Việt Nhật Group, đơn giá là 4.900.000đ/m2. Nếu sử dụng dịch vụ xây nhà phần thô của chúng tôi, đơn giá là 3.300.000đ. Mức giá này cũng có thể thay đổi theo tình trạng thực tế của công trình quý vị nhé!

1.3 Chi phí xây nhà 2 tầng 55m2

Mức chi phí mà quý vị cần chuẩn bị để làm nhà sẽ được tính dựa trên công thức: Đơn giá xây nhà phố 2 tầng 55m2 x Tổng diện tích xây dựng tính giá. Áp dụng công thức này cho công trình và đơn giá Việt Nhật Group đưa ra, chúng ta sẽ có được kết quả như sau:

 • Chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 trọn gói: 164,4m2 x 4.900.000đ = 805.560.000đ
 • Chi phí xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện: 164,4m2 x 3.300.000đ = 542.520.000đ.

Chi phí xây nhà có sự chênh lệch giữa các công trình nhà 2 tầng 55m2

Đến đây, chắc nhiều quý vị sẽ thắc mắc, tại sao chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 trong thực tế lại khác (có thể thấp hơn hoặc cao hơn). Điều này, Việt Nhật Group sẽ giải thích chi tiết ở phần tiếp theo, quý vị hãy theo dõi nhé!

>>>Tìm hiểu thêm: Chi phí xây nhà 2 tầng 50m2

2. Tại sao đơn giá xây nhà phố 2 tầng 55m2 có sự chênh lệch?

Tại sao cùng là xây nhà 2 tầng 55m2, nhưng mỗi công trình lại có mức giá khác nhau? Theo chuyên gia Việt Nhật Group, điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Đơn giá nhà thầu: Mỗi nhà thầu sẽ áp dụng một đơn giá xây dựng riêng, tùy thuộc vào chất lượng dịch vụ của hộ. Vậy nên, nếu lựa chọn nhà thầu có đơn giá hợp lý, chi phí làm nhà của quý vị cũng sẽ giảm đi đáng kể.
 • Điều kiện thi công: Những công trình nằm ở vị trí khó vận chuyển vật liệu và thi công như trong hẻm nhỏ, hẻm sâu… hay khu vực có địa chất phức tạp, cần nhiều thời gian và vật tư gia cố móng thì đương nhiên giá làm nhà sẽ cao hơn những công trình nằm ở địa thế thuận lợi, nền đất tốt.
 • Loại công trình: Chi phí làm nhà 2 tầng 55m2 cũng phụ thuộc rất nhiều vào loại công trình. Nếu quý vị làm nhà biệt thự, nhà hàng chắc chắn giá sẽ cao hơn làm nhà phố đơn giản.
 • Mẫu thiết kế: Thiết kế càng đơn giản, giá xây dựng càng rẻ. Vì vậy, nếu lựa chọn mẫu thiết kế cầu kỳ, nhiều chi tiết và khó thi công, quý vị buộc phải chấp nhận mức giá cao hơn hẳn bởi nhà thầu cần đầu tư nhiều thời gian và công sức vào quá trình thiết kế cũng như thi công. 
 • Chủng loại vật tư: Vật tư xây dựng vô cùng đa dạng, từ bình dân đến cao cấp. Quý vị lựa chọn chủng loại vật tư nào sẽ phải chi trả khoản tiền tương ứng. Do đó, việc cân nhắc sử dụng nguyên vật liệu phù hợp cũng sẽ giúp quý vị tiết kiệm được đáng kể ngân sách làm nhà.
chi phí xây nhà 6 tầng 50m2

Điều kiện thi công càng phức tạp giá làm nhà 2 tầng 55m2 càng cao

Giải pháp tốt nhất giúp quý vị tối ưu tài chính, giảm áp lực kinh tế khi làm nhà đó chính là tìm đến sự hỗ trợ của nhà thầu uy tín như Việt Nhật Group. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc lập kế hoạch xây dựng toàn diện, chúng tôi sẽ giúp quý khách hàng có được phương án thiết kế và thi công tối ưu nhất, từ đó giảm chi phí xây nhà 2 tầng 55m2 mà vẫn sở hữu công trình đẹp, vững chắc và tiện nghi theo đúng nhu cầu. Hãy liên hệ đến Hotline 0933 043 889 để được chuyên gia Việt Nhật Group hỗ trợ miễn phí quý vị nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Kinh nghiệm thi công đổ bê tông khi gặp trời mưa ? Bạn cần biết

Kinh nghiệm thi công đổ bê tông khi gặp trời mưa ? Bạn cần biết

Trước khi xây dựng nhà cửa chủ nhà thường chuẩn bị rất kỹ càng .Bởi tất cả giai đoạn đều rất quan trọng, trong đó việc thi công...

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 tum trẻ trung, hiện đại với mặt tiền độc đáo

Nhà phố 1 trệt 1 lầu 1 tum trẻ trung, hiện đại với mặt tiền độc đáo

Phong cách thiết kế trẻ trung, hiện đại với những chi tiết độc đáo tạo nên những ngôi nhà phố đẹp mắt và ấn tượng. Mẫu nhà phố...

Mẫu nhà phố 3 tầng trong hẻm với sân trước rộng đón nắng

Mẫu nhà phố 3 tầng trong hẻm với sân trước rộng đón nắng

Mối băn khoăn lớn nhất của những gia đình xây nhà trong hẻm đó là công trình dễ bị thiếu ánh sáng và ngột ngạt. Tuy nhiên, vấn...

Nhà phố 3 tầng hiện đại rộng mở nhờ tối giản hóa thiết kế

Nhà phố 3 tầng hiện đại rộng mở nhờ tối giản hóa thiết kế

Việc tối giản hóa thiết kế không làm giảm đi vẻ đẹp của ngoại thất hay sự tiện nghi của nội thất, mà ngược lại còn giúp diện...

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại có sân thượng rộng rãi, thoáng mát

Mẫu nhà phố 2 tầng hiện đại có sân thượng rộng rãi, thoáng mát

Theo thống kê của kiến trúc sư Việt Nhật Group, nhà phố 2 tầng có sân thượng hiện đang nằm trong danh sách những mẫu nhà được nhiều...

Nhà phố 4 tầng có sân thượng đẹp như mơ ai nhìn cũng mê

Nhà phố 4 tầng có sân thượng đẹp như mơ ai nhìn cũng mê

Trong khi mọi người phải tìm kiếm nơi chốn “chữa lành” sau những ngày làm việc mệt mỏi, thì gia đình bạn lại có một nơi thư giãn...

Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng hiện đại đẹp “không góc chết”

Mẫu nhà phố 1 trệt 2 lầu sân thượng hiện đại đẹp “không góc chết”

Sở hữu lô đất lý tưởng với bề ngang 6m, bạn có thể thoải mái thiết kế công trình theo bất kì phong cách kiến trúc nào mà...

Mẫu biệt thự 3 tầng có hầm phong cách tân cổ điển sang trọng

Mẫu biệt thự 3 tầng có hầm phong cách tân cổ điển sang trọng

Nhà biệt thự phong cách tân cổ điển quý phái và sang trọng là không gian sống đẳng cấp mà nhiều gia đình hướng tới. Đặc biệt, khi...

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

KHUYẾN MÃI
Chương trình khuyến mãi xây nhà sửa chữa nhà
TIỆN ÍCH
KHÁCH HÀNG ĐÁNH GIÁ
FANPAGE